Tại sao xuất hiện tình trạng chảy máu cam một bên mũi?

Chảy máu cam một bên mũi chính là trường hợp phổ biến. Tìm hiểu nguyên nhân gây ra bệnh sẽ giúp chúng ta có phương hướng xử lý đúng đắn.

Tại sao xuất hiện tình trạng chảy máu cam một bên mũi?

–   Do tổn thương niêm mạc khoang mũi : Khi ngồi ở trong phòng điều hòa quá lâu hoặc thời tiết khô nóng, không khí quá lạnh khiến cho vùng mũi xoang bị khô, rất dễ tổn thương, các mạch máu trong mũi bị phá vỡ, hoại tử vùng niêm mạc.

–   Nhiễm trùng cấu trúc vùng xoang mũi : Trường hợp đấy thường hay gặp ở những người bị mắc bệnh về vùng mũi xoang như: bệnh viêm mũi xoang mạn tính, bệnh viêm xoang mãn tính, bệnh viêm mũi dị ứng, bệnh u nang mũi và bệnh polyp mũi, bệnh vẹo vách ngăn mũi khiến cho vùng xoang mũi bị viêm, gây ra kích thích dẫn đến chảy máu cam một bên mũi.

chảy máu cam một bên mũi
Tại sao xuất hiện tình trạng chảy máu cam một bên mũi?

–   Do các thói quen xấu : Nhiều người có những thói quen thường xuyên dùng tay chọc ngoáy mũi quá thường xuyên, quá sâu hay dùng đồ vật sắc nhọn gây ra vỡ mạch máu mũi bên trong.

–   Do các bệnh trong cơ thể : bệnh cao huyết áp, bệnh rối loạn quá trình đông máu do bệnh lý hay do tác dụng không phụ của thuốc nào đó hoặc là bệnh máu ác tính cũng chính là yếu tố nguy cơ dẫn tới tình trạng chảy máu mũi một bên, hiện tượng chảy máu mũi bên trái hoặc bên phải.

Xem thêm : Nuốt nước bọt đau họng trái là bệnh gì

Biểu hiện của bệnh chảy máu mũi một bên nói lên điều gì?

–   Dấu hiệu chảy máu: Máu chảy ra ở một bên lỗ mũi, có nhiều khi máu có lẫn với dịch nước mũi thông qua lỗ mũi đi ngược xuống họng. Lượng máu có thể ít hoặc nhiều, màu sắc sẽ tươi hoặc sậm tùy mỗi trường hợp bệnh lý và tùy các nguyên nhân gây ra bệnh. Quan sát ở trong mũi có thể nhìn thấy điểm chảy máu, hiện tượng giãn mạch máu, có thế có dị vật hoặc vật gây ra chảy máu cam một bên mũi.

–   Triệu chứng từ nguồn phát bệnh: Một số bệnh lý vùng mũi đều có thể là bệnh gây ra hiện tượng chảy máu mũi, bên cạnh đấy, không ngoại trừ khả năng tồn tại các khối u lành tính bên trong khoang mũi như bệnh u mạch máu mũi, bệnh u xơ vòm mũi họng.

–   Chảy máu cam với lượng ít hay dịch mũi có lẫn dính máu là một trong các triệu chứng cảnh báo bệnh u ác tính. Vì vậy, muốn biết cụ thể mà chỉ quan sát biểu hiện chảy máu thì có thể chẩn đoán sơ bộ,rất khó có thể xác định được nguyên nhân, cần phải dựa vào những kiểm tra thực tế và các chẩn đoán, các xét nghiệm của bác sĩ tại các phòng khám tai mũi họng tốt ở hà nội.

–   Cần phải chú ý thêm, hiện tượng chảy máu cam ở trẻ em rất có khả năng là biểu hiện của một bệnh nguy hiểm nào đấy như bệnh u xơ mũi hầu, thường hay gặp ở trẻ nam từ 6 đến 15 tuổi. Triệu chứng trước tiên chính là chảy máu cam một bên mũi tái hồi nhiều lần, số lượng máu chảy tăng nhiều hơn. Bệnh nếu mà không được điều trị sớm, khối u sẽ phát triển, lúc đấy trẻ có thêm triệu chứng bị tắc mũi, bệnh ù tai…

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s